Khiếm khuyết hô móm biểu hiện ở những mức độ khác nhau, hoặc là hô móm do răng hoặc là hô móm do xương hàm, thậm chí có nhiều trường hợp hô móm vừa do răng vừa do xương hàm. Đối với mỗi tình trạng hô móm, Bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp để giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ. Có thể bạn sẽ phải phẫu thuật răng hô.

Đối với trường hợp hô móm do răng

Phương pháp niềng răng có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả khuyết điểm này. Đối với trường hợp hô móm do xương hàm, phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật chỉnh xương hàm.

Đối với trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng. Để giải quyết tốt trường hợp này, Bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm kết niềng răng thẩm mỹ. Đặc biệt hiện nay, sau khi chỉnh hình xương hàm, nếu răng chỉ lệch lạc ở mức độ nhẹ, thì bệnh nhân có thể tiến hành bọc răng sứ mà không cần niềng răng.

Phẫu thuật hô móm kết hợp bọc răng sứ

Thông thường những trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng, sau khi phẫu thuật chỉnh xương hàm, Bác sỹ sẽ kết hợp niềng răng để hàm răng đều đẹp hoàn mỹ. Nhưng hiện nay, với việc sử dụng công nghệ bọc răng sứ sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị hàm hô móm.

Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những ai có công việc cần giao tiếp nhiều vì không cần phải mang khí cụ chỉnh nha như trước đây. Như vậy, phẫu thuật hô móm kết hợp bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha toàn diện đem lại cho người bệnh những lợi thế như:

Tiết kiệm thời gian điều trị

Nếu niềng răng cần từ 1 – 2 năm mới mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chỉ mất vài tháng là bệnh nhân đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như ý

Thẩm mỹ và độ bền chắc cao

Răng sứ được sản xuất từ chất liệu sứ sinh học đã được kiểm định Y tế, có màu sắc tự nhiên giống với men răng thật, không gây kích ứng, nhất là có khả năng chịu lực tương đương răng thật, thế nên mang lại độ thẩm mỹ và độ bền cao cho hàm răng.

Giảm chi phí chữa trị hàm hô móm

So với niềng răng, bọc răng sứ có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm được khoản chi phí điều trị tương đối lớn. Đặc biệt, với sự đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu sứ, bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của mình.

Bọc răng sứ giúp hàm răng nhanh chóng đều đẹp

Tuy nhiên, sau phẫu thuật chỉnh xương hàm, nên niềng răng hay bọc răng sứ còn phụ thuộc vào mức độ hô móm của mỗi người. Vì vậy, để có được hiệu quả như mong muốn, các bạn cần tìm được đội ngũ Bác sỹ nha khoa chuyên môn cao để được tư vấn phương pháp chữa hô móm phù hợp và tối ưu nhé.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô móm

Công nghệ nha khoa phát triển cho ra đời nhiều kỹ thuật tiên tiến có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề của răng hàm. Trong đó, đáng chú ý nhất là phương pháp phẫu thuật hàm hô móm:

Phẫu thuật hàm móm

Trong trường hợp hô xương nền của xương hàm (thường gặp ở hàm dưới hay còn gọi là móm, vẩu hàm dưới), phương pháp phẫu thuật hàm móm là sự lựa chọn thông minh, phẫu thuật hàm móm đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao giải quyết vấn đề về móm cho bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng chỉnh nha

Đối với hô xương nền xương hàm trên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I ( chỉ cắt xương hàm trên), xương hàm trên có thể được đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô vẩu hàm trên ( tuy nhiên bị giới hạn do có thể gây cản trở đường thở).

Phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort II ( cắt xương hàm trên và một phần mũi nếu phần mũi cũng bị khiếm khuyết), đây là kỹ thuật cực khó chỉ có một vài B.S chuyên phẫu thuật hàm mặt mới đủ khả năng.

Như vậy, phẫu thuật hàm hô móm sẽ dành cho những bệnh nhân có hàm bị hô nặng đang cần một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả thẩm mỹ. Để được tư vấn về phương pháp trị hô này, bạn có thể liên hệ với nha khoa Hollywood theo thông tin dưới đây…


Nha khoa Hollywood

Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Q10, TPHCM
Hotline: 028.73017858 – 091.333.7672
Email: [email protected]
Giờ làm việc: T2 – T7 (8h-20h), Chủ Nhật (8h-17h)