Răng hô thì làm thế nào để cải thiện nhanh chóng và tiết kiệm nhất là băn khoăn của nhiều người. Răng hô vẩu là tình trạng tương đối phổ biến ở người Việt Nam, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Vậy răng hô phải làm thế nào?

Răng hô là tình trạng nhóm răng phía trước hàm trên vươn ra phía trước quá nhiều, bao trọn nhóm răng phía trước hàm dưới, nhóm răng phía sau vẫn tiếp xúc với nhau như bình thường. Khi nhìn nghiêng, răng hô khiến cho khuôn mặt bị gãy, làm mất đi vẻ thẩm mỹ và khiến cho việc ăn nhai khó khăn hơn, chính vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc không biết răng hô phải làm thế nào.

Răng hô phải làm sao để răng hết hô, hàm răng đều đẹp thẩm mỹ?

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi răng hô làm thế nào để răng hết hô hiệu quả nhất cần dựa vào nguyên nhân cụ thể dẫn đến hô răng. Ở đây, bạn không trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô của mình, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến hô răng để từ đó bạn có thể đối chiếu những phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

– Với các trường hợp hô nhẹ, chỉ cần mài răng với 1 tỉ lệ nhỏ cũng có thể chữa hô hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô. Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau.

– Bọc răng sứ cho răng hô giúp bạn giải quyết lo lắng răng hô phải làm sao: Phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha niềng răng đôi khi không mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Mão răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. Nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên.
– Răng vổ phải làm sao nếu vổ do răng mọc sai thế, các răng bị chìa ra ngoài và không song song với phương thẳng đứng thì chỉ cần niềng răng là có thể chữa trị triệt để được.

Niềng răng hô là cách làm răng hết hô khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

– Nếu bạn bị hô do xương hàm mà các răng không bị chìa thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới chữa hô hiệu quả. Phẫu thuật để chữa răng hô là cách dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

– Trong trường hợp phức tạp hơn, nếu xương hàm của bạn phát triển quá mức đồng thời các răng lại mọc chìa vẩu thì để răng hết hô bắt buộc phải niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm mới đem lại hiệu quả chỉnh răng hô không tái phát.

Địa chỉ giúp bạn xua tan nỗi lo lắng răng hô phải làm sao

Để biết răng vẩu phải làm sao hết hô vẩu hiệu quả nhất, bạn cần tìm đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Nha khoa Hollywood là một trong những nha khoa hàng đầu cả nước trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng là địa chỉ nha khoa uy tín bạn có thể tìm đến.

– Nha khoa có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm được đào tạo và tu nghiệp tại nước ngoài giúp đảm trách phẫu thuật chỉnh hàm hô, niềng răng hô, chữa cười hở lợi… thành công cho tất cả các trường hợp.
– Nha khoa tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm răng hết hô đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.
– Nha khoa Hollywood trang bị đầu tư nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất, hỗ trợ đắc lực trong việc khám và chữa bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here