Răng hô thưa không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay sức khỏe bản thân. Tuy nhiên răng thưa đặc biệt là răng cửa thưa lại làm mất thẩm mỹ hàm răng và nụ cười rất lớn, khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp.

Tình trạng răng hô thưa có thể khắc phục hiệu quả bằng 3 cách sau đây: Trám răng thưa, Bọc răng sứ và Niềng răng. Và chi phí Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng để điều trị tình trạng răng thưa. Tùy vào tình trạng và mức độ thưa hở của răng bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp khắc phục phù hợp cho bạn như:

Trám răng thưa

Nếu răng thưa hở ở mức độ nhẹ, khoảng cách giữa 2 răng nhỏ, thì bạn có thể cải thiện bằng biện pháp hàn trám. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng, thông thường là Composite để bù vào phần thiếu hụt giữa 2 răng. Sau đó, điều chỉnh, tạo hình, làm khít 2 răng lại với nhau. Sao cho răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Bọc răng sứ

Nếu răng thưa ở mức độ nặng, khoảng cách giữa 2 răng lớn, không thể khắc phục hiệu quả bằng việc hàn trám thì phương pháp cần áp dụng lúc này chính là bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài cùi răng, sau đó, bọc mão sứ được chế tạo theo kích thước và tỉ lệ phù hợp. Tình trạng răng thưa hở sẽ được khắc phục hoàn toàn, răng sau khi bọc sứ đều đẹp, không ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Niềng răng

Trường hợp có nhiều răng bị thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, đôi khi kèm theo tình trạng hô vẩu. Thì bạn có thể cải thiện bằng biện pháp niềng răng. Bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ niềng răng, chỉnh nha chuyên dụng để tác động lực và kéo các răng sít lại gần nhau. Tuỳ vào loại mắc cài khách hàng lựa chọn, giá chỉnh răng thưa bao nhiêu tiền sẽ thay đổi.