Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm khôngRăng khôn mọc lệch tiềm tàng nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe bệnh nhân, chúng có thể gây nên nhiều biến chứng mà chúng ta không thể lường trước được.  Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách an toàn và hiệu quả nhất? Những thông tin của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý răng khôn mọc lệch đúng đắn nhất.

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe bệnh nhân, các trường hợp răng này mọc lệch là do cung hàm không còn đủ vị trí trống cho răng này chồi lên dẫ đến lệch lạc. Chiếc răng này có thể gây nên nhiều nguy hiểm như:

* Răng khôn mọc lệch gây đau nhức:

Cảm giác đau là do lợi bị sưng đỏ, răng không mọc hẳn mà chỉ nhú lên một phần, do xương hàm đã chắc chắn mà răng còn mọc nên dễ gây đau nhức.

* Răng khôn mọc lệch có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng:

Đó là viêm nhiễm quanh chân răng, xương ổ răng, các mô mềm xung quanh…Nếu không nhổ răng khôn kịp thời có thể gây nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

* Răng khôn mọc lệch có thể gây nên các bệnh lý răng miệng:

Có thể là bệnh sâu răng hay bệnh nha chu. Do các thức ăn thường nhét vào các kẽ răng của răng khôn này nên vi khuẩn có thể tích tụ và gây hại cho răng. Bàn chải đánh răng cũng rất khó để làm sạch răng trong vùng này. Răng khôn bị sâu, bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh, nhất là răng hàm số 7

* Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng có hại đến xương hàm và răng xung quanh:

Xương hàm bị tổn thương do răng khôn mọc không đúng vị trí, răng số 7 cũng bị kẹt, chèn ép bởi răng khôn nên có thể dẫn đến việc răng này bị bệnh và có thể lung lay, gãy rụng.

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không và có nên nhổ?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không là thắc mắc của nhiều người khi có vấn đề với chiếc răng này.

Trong một số trường hợp, nếu không cần nhổ răng, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân  điều trị tại nhà. Tuy nhiên, cảm giác đau này trong một số trường hợp vẫn không thể kiểm soát được, bệnh nhân vẫn phải chịu sự hành hạ từ các cơn đau.

Nếu răng khôn mọc không gây đau nhức hay ảnh hưởng đến sức khỏe thì không cần nhổ bỏ. Tuy nhiên, việc răng khôn mọc lệch không gây đau nhức là điều rất hiếm gặp, nguyên nhân bởi chính thế mọc cũng như vị trí của nó vốn không có lợi cho các răng xung quanh.

Đa số các trường hợp răng khôn mọc lệch đều được bác sỹ khuyên nhổ răng để giảm đau nhức nhanh nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra từ chiếc răng này. Chính vì vậy, thắc mắc của nhiều người răng khôn mọc lệch phải làm sao chính là nhổ răng.