Khi răng khôn mọc lệch đâm vào má, bạn sẽ làm gì? Áp dụng các biện pháp giảm đau ư? Đó chỉ là biện pháp tạm thời. Nhổ răng là sự lựa chọn khôn ngoan của các bạn nếu muốn chấm dứt hẳn các cơn đau và nguy cơ gây ra phản ứng xấu nguy hiểm do răng khôn gây ra.

Các dạng mọc của răng khôn?

Răng khôn mọc lệch đâm vào má, mọc ra má

Răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng 7

Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm

Răng khôn mọc lệch, bị viêm lợi trùm, mọc kẹt vào răng 7.

Răng khôn mọc lệch đâm vào má có nguy hiểm?

Bình thường răng khôn mọc trong bao lâu? Một chiếc răng khôn muốn mọc hoàn chỉnh đòi hỏi mất từ vài tháng thậm chí kéo dài cả vài năm kèm theo các cơn đau nhức và sốt nhé. Khi bị răng khôn mọc lệch đâm vào má, khách hàng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mọc răng khôn sẽ gây đau đớn và nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Vì thế khách hàng nên phối hợp cách chăm sóc răng miệng với uống thuốc giảm đau và dành thời gian thăm khám, nhổ răng nếu được cần. Với công nghệ nhổ răng mới không đau và không can thiệp sâu đến xương hàm, răng khôn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Mọc răng khôn đâm vào má là một trong những biến chứng của răng khôn mọc lệch. Mặc dù chiếc răng ở hiện tại chưa gây tổn hại gì đến sức khỏe răng miệng của khách hàng tuy nhiên việc nhổ bỏ là cần thiết.
Những nha sỹ phân tích rằng, răng khôn là cái răng nổi bật không đảm nhận bất kỳ chức năng nào trên cung hàm nhờ thế việc nhổ bỏ cái răng này không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay tính thẩm mỹ của hàm răng.
Răng khôn luôn mọc ở vị trí cuối cùng của hàm răng, nơi mà những phương pháp vệ sinh răng miệng khó tiếp cận.
Đối với cái răng khôn hàm trên mọc lệch ra má của chúng ta thì khách hàng có thể chỉ định nhổ bỏ nó để lấy lại cảm giác thoải mái cho hàm răng, tránh bệnh lý răng cọ xát vào thành má gây sưng viêm, đau nhức.
Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc không bình thường luôn gây ra những phiền phức khó lường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Điển hình là khi răng khôn mọc ngầm thường sẽ mang theo những nang thân răng, dễ gây tình trạng viêm nhiễm tại chỗ. Răng khôn hàm trên nếu không còn chỗ để mọc bình thường sẽ mọc đâm vào má, hoặc mọc ngược ra sau, khi ăn nhai người bệnh sẽ dễ cắn phải má, gây sưng đau khó chịu. Tuy nhiên, những tai biến mà răng khôn có thể gây ra thì ở hàm dưới sẽ nhiều và nặng hơn rất nhiều so với hàm trên.