Răng khôn mọc lệch ra má hàm dưới là một trong những tình trạng răng tương đối phức tạp và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Tham khảo ngay những kinh nghiệm chống lại răng khôn lệch lạc hiệu quả sau đây.

Răng khôn mọc lệch ra má hàm dưới có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn là chiếc răng hàm thứ ba, mọc ở cuối mỗi góc hàm và là chiếc răng mọc sau cùng ở người trưởng thành. Khi xương hàm trong khoang miệng đã không còn đủ chỗ, răng khôn muốn mọc lên thì phải len vào xương hàm tìm hướng để có thể trồi lên, đó là nguyên nhân vì sao đa số răng khôn đều không mọc thẳng.

Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc xiên luôn gây ra những phiền phức khó lường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm rối loạn sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân. Đặc biệt, răng khôn mọc lệch ra má gây không ít tổn thương cho vùng răng miệng.

Điển hình của răng khôn mọc lệch ra má, khi ăn chủ nhân sẽ dễ cắn vào má, gây sưng đau răng, dần có thể bị viêm nhiễm, mọc mủ tại vết sứt và có thể tạo nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra hiện tượng răng khôn mọc lệch ra má còn có thể dẫn đến các biến chứng khác như mọc răng khôn bị trùm lợi hay mọc răng khôn bị sốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe

Xử lý tình trạng răng khôn mọc lệch ra má hàm dưới như thế nào?

Cách khắc phục tốt nhất với những trường hợp răng khôn mọc lệch hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên nhổ răng để không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên.

Bởi lẽ, nếu không tiến hành nhổ bỏ, bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều hệ quả xấu do chiếc răng khôn mọc lệch gây ra, chẳng hạn: luôn cảm thấy đau nhức và khó chịu khi ăn nhai, bị viêm lợi và viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng, răng lung lay… thậm chí là mất răng.

Trên thực tế, răng khôn chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản trong nha khoa, nếu như được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, ứng dụng kỹ thuật nhổ răng chính xác, không làm ảnh hưởng đến xương hàm của bạn.

Khi mọc răng khôn hàm dưới, để đảm bảo hạn chế tình trạng sưng, đau và tránh nhiễm trùng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

    • Tránh đụng chạm vào khu vực răng khôn đang mọc
    • Không nên tự ý nhổ bỏ
    • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh nhiễm trùng
    • Ăn các đồ ăn mềm, lỏng và nếu phải nhai, thì nhai bên hàm không mọc răng khôn
    • Nhanh chóng đến  nha khoa để thăm khám và có hướng giải quyết