Khi răng lệch phải làm sao? Vấn đề chỉnh răng mọc lệch từ lâu đã khiến rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn khắc phục khuyết điểm này thì hãy tìm đọc nội dung bài viết sau. Các chuyên gia sẽ giúp bạn thay đổi vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mọc lệch, giúp hàm răng thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Cùng đón xem giải pháp chỉnh nha đó là gì nhé! 

Răng lệch phải làm sao? Tại sao phải đi chỉnh ngay? 

Hàm răng mọc lệch lạc với những biểu hiện thường gặp như: răng mọc thưa, răng mọc không đều trên cung hàm, các răng đưa ra phía trước hoặc thụt vào bên trong không đồng nhất….Nguyên nhân có thể do từ nhỏ thực hiện những thói quen xấu như mút tay, chống cằm, ăn nhai không đúng cách…hoặc do yếu tố di truyền.

Bạn nên sớm tìm giải pháp chỉnh hình răng mọc lệch vì nếu để tình trạng này tiếp diễn, hàm răng của chúng ta sẽ gặp những vấn đề phiền phức sau:

 Bạn cảm thấy mặc cảm, tự ti khi để lộ hàm răng lệch lạc kém duyên của mình. Tâm lý e ngại khi giao tiếp làm bản thân tự đánh mất đi những cơ hội tốt trong công việc, tình yêu….

 Kẽ răng của hàm răng mọc lệch thường phức tạp nên thức ăn thường bị giắt nhiều vào kẽ, bàn chải đánh răng không thể làm sạch tới nên lâu ngày gây các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm cổ chân răng, răng bị ố vàng, hôi miệng…

 Răng mọc lệch lạc nên không thể nghiền nát thức ăn, lâu ngày gây các bệnh về tiêu hóa

 Chưa kể đến những trường hợp răng mọc lệch quá mức cũng khiến việc phát âm không được tròn vành rõ chữ

Răng lệch phải làm sao? Có những cách xử lý nào?

Khi răng mọc lệch bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để nha sĩ tìm giải pháp chỉnh sửa răng mọc lệch sớm. Việc chữa trị nếu thực hiện sớm sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn, vì khi cấu trúc hàm răng đã ổn định thì việc điều chỉnh sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian mà hiệu quả chỉnh răng lệch lại không cao.

Vậy răng lệch phải làm sao? Giải pháp cụ thể như thế nào?

+ Niềng răng mọc lệch

Nhiều người muốn biết răng mọc lệch có niềng được không và các nha sĩ thường chia sẻ rằng đây là giải pháp được lựa chọn hàng đầu cho những trường hợp răng mọc lệch. Những chiếc răng mọc lệch sẽ được các khí cụ chỉnh nha điều chỉnh dần về vị trí chuẩn nhất trên cung hàm, trong quá trình thực hiện có thể bạn sẽ được kết hợp tách thun kẽ răng, đánh lún răng…để hiệu quả chữa răng mọc lệch được cao nhất.

+ Bọc răng sứ 

Vậy chỉnh răng mọc lệch không cần niềng có được không? Câu trả lời là có, vì hiện nay, để khắc phục răng mọc lệch cũng có thể bọc răng sứ. Đây được xem là phương pháp thẩm mỹ răng mang đến nhiều hiệu quả cho hàm răng. Bạn không chỉ cải thiện được khuyết điểm răng mọc lệch mà còn có được màu răng trắng sáng từ chất liệu răng sứ.

Tuy nhiên, thực hiện bọc răng sứ chỉnh răng mọc lệch bạn phải mài đi răng thật, ít nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Chính vì thế, giải pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp một số răng mọc lệch và răng bị các vấn đề khác như răng bị mòn, mẻ, vỡ…

** Các chuyên gia nha khoa lưu ý: 

Mỗi phương pháp xử lý răng mọc lệch sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định, bạn nên trao đổi với bác sĩ thật kỹ để thống nhất phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng hàm – điều kiện kinh tế của mình.