Răng mọc lệch 90 độ trong cung hàm thường là răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng. Răng khôn mọc lệch thường được các bác sĩ nha khoa chỉ định nên nhỏ bỏ để tránh ảnh hưởng đến chiếc răng hàm bên cạnh. Răng khôn mọc lệch thường gây cảm giác đau nhức kéo dài làm bệnh nhân luôn trong tình trạng đau nhức, khó chịu, không ăn uống được bình thường, thậm chí biến chứng nguy hiểm, vì thế nên nhổ răng mọc lệch 90 độ.

Răng mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là loại răng mọc lên cuối cùng của hàm răng ở độ tuổi 18-25 tuổi. Răng mọc lệch 90 độ là răng khôn nằm ngang vuông góc với răng số 7 kế cận và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới răng số 7 cũng như sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, các bác sỹ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ răng khôn khi nó mọc lệch để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nên nhổ răng mọc lệch 90 độ sớm vì

Răng mọc lệch 90 độ thường là răng khôn cần được tiến hành nhổ bỏ càng sớm càng tốt bởi đây là tình trạng răng miệng rất nguy hiểm, có thể gây nên nhiều biến chứng bất ngờ nếu không được điều trị kịp thời.

  • Răng khôn mọc lệch có thể gây nên ổ nhiễm trùng ở các vùng kẽ chân răng và kẽ răng 2 bên. Đối với các răng khôn mọc lệch thì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao hoặc khi răng không mọc trồi lên được sẽ gây nên tình trạng trùm lợi rất đau nhức.
  • Cần nhổ răng mọc lệch 90 độ vì những răng khôn mọc lệch không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến chiếc răng hàm bên cạnh. Răng khôn mọc lệch có xu hướng đâm vào răng hàm kế bên. Lâu ngày phần chân răng hàm kế bên sẽ có xu hướng bị yếu đi và nguy cơ bị lung lay là không tránh khỏi. Ngoài ra một răng khôn mọc lệch 90 độ, chân răng lớn hướng mọc này đẩy các răng phía trước làm răng bị chen chúc, khấp khểnh làm răng mọc không đều trên cung hàm.
  • Vệ sinh răng miệng khó khăn: Răng khôn nằm ở vị trí cuối hàm, mọc ngầm nên rất khó vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây sưng tấy nướu lợi dẫn đến tình trạng viêm nướu, viêm nha chu hoặc sâu răng cho các răng bên cạnh.

Chính vì những lí do trên mà bệnh nhân nên đến các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng tốt để nhổ răng mọc lệch 90 độ để luôn đảm bảo có một sức khỏe răng miệng tốt nhất. Trên thực tế, nếu không tiến hành nhổ răng sớm, những cơn đau răng sẽ hành hạ bệnh nhân và khiến bệnh nhân khó có thể ăn uống hay tập trung cho công việc.