Tác hại của răng mọc lệch

Răng mọc lệch lạc là tình trạng răng mọc không đều, mọc khấp khểnh làm ảnh hưởng đến khớp cắn gây khó khăn cho việc ăn nhai và tổn thương đến thẩm mỹ khuôn miệng. Hàm răng lệch lạc, khấp khểnh khiến người bệnh cảm thấy không thoải mái trong giao tiếp, sinh hoạt và ăn uống.  Không những thế, tình trạng này còn gây ra một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm:

  • Sai khớp cắn
  • Gây áp lực cho quai hàm
  • Cản trở quá trình nhai, cắn
  • Gây ra một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Răng mọc lệch có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp nhất, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong muốn.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được coi là phương pháp lý tưởng nhất để điều trị răng mọc lệch, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể điều trị bằng niềng răng.

Niềng răng lệch lạc sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả tối ưu như:

– Cải thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng: Sau khi điều chỉnh răng lệch lạc, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với hàm răng đều đặn, có tỉ lệ hợp lý trên cung hàm.

– Giúp khớp cắn được cân đối: Việc thực hiện niềng răng lệch lạc sẽ giúp hai khớp cắn của bạn được cân đối và trùng khít khi cắn nhai. Việc thực hiện chức năng ăn nhai cũng dễ dàng hơn.

– Đảm bảo sức khỏe răng miệng: Hàm răng đều đặn sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn rất nhiều.

Răng mọc lệch có niềng được không và thực hiện như thế nào?

Có nhiều phương pháp niềng răng cho răng mọc lệch, như niềng răng mặt trong, niềng răng bằng invisalign,niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Răng mọc lệch có niềng được không và mất bao lâu?

Thời gian điều trị cho răng mọc lệch dao động từ 2 năm đến 2,5 năm bao gồm hai giai đoạn, giai đoạn đeo niềng răng (khoảng 1,5 đến 2 năm) và giai đoạn đeo hàm duy trì ở mặt trong răng hoặc hàm đeo vào ban đêm.

Răng mọc lệch có niềng được không có đau không?

Thông thường, xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng không gây đau đớn gì, chỉ có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu từ 3 – 5 ngày sau khi đeo niềng.