Răng nanh thường được cho là nét riêng của mỗi người. Có người chỉ có một răng nanh nhưng có người lại có tới 2 chiếc răng này. Việc sở hữu răng nanh cũng sẽ bình thường như những chiếc răng khác nếu chúng không mọc lệch. Vậy phải làm sao khi răng nanh mọc lệch vào trong?

PHẢI LÀM SAO KHI RĂNG NANH MỌC LỆCH VÀO TRONG?

Thông thường răng nanh sẽ mọc đầy đủ trong giai đoạn thay răng sữa. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng nanh có thể mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng không ngờ.  Răng nanh thường bị khểnh hoặc là bị dài hơn bình thường, có rất ít trường hợp bị cụp hẳn vào trong.

Ngoài ra, trong quá trình mọc răng, chân răng chậm hình thành, sự phát triển khác nhau giữa vùng tiền hàm và xương hàm trên hoặc răng cửa bên kém phát triển, việc nhổ răng quá sớm, mầm răng mọc lệch lạc cũng là nguy cơ khiến răng nanh mọc ngầm.

Khi không có đủ chỗ thì răng nanh ngầm sẽ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây đau, khó chịu và có thể ảnh hưởng đến những răng lân cận. Răng nanh ngầm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại các biến chứng như: dính khớp, lệch đường giữa, mất nhiều khoảng, làm tiêu răng bên cạnh,..Tuy nhiên, răng nanh đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm và việc nhổ răng nanh có thể gây đau nhức, thậm chí ảnh hưởng đến các răng kế cận, chỉ khi răng nanh không thể bảo tồn được thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ.

Nếu tất cả những răng khác hoàn toàn bình thường chỉ có thể hai chiếc răng nanh bị mọc ngầm, mọc lệch vào trong thì cách xử lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện niềng răng là có thể khắc phục được.

Niềng răng hiện nay là phương pháp quen thuộc với những trường hợp răng gặp khiếm khuyết trên cung hàm. Với tháo tác găn mắc cài lên răng bác sĩ sẽ dựa vào lực kéo của dây cung tác động lên mắc cài, chúng sẽ dịch chuyển răng về vị trí đúng như mong muốn.

Có nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn, mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với tình trạng răng, môi trường làm việc cũng như túi tiền của từng người.

Đối với răng nanh mọc lệch vào trong cũng vậy, bác sĩ sẽ xem xét rõ tình trạng sau đó đưa ra phương pháp niềng phù hợp. Thường thì sẽ sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong cho trường hợp này. Bạn có thể yên tâm sau khi đeo niềng răng sẽ đều đẹp đúng như mong muốn.