Trong phục hình răng sứ, hoàn toàn có thể khắc phục được nỗi lo răng sứ lệch màu với răng thật, chỉ cần bạn được bác sỹ, các chuyên gia răng sứ phục hình bằng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo.

3 yếu tố để tránh răng sứ lệch màu

Để có thể tránh được tình trạng răng sứ lệch màu với răng thật, cần đảm bảo đủ 3 yếu tố sau đây:

– Loại sứ có nhiều cấp độ màu

– Bác sỹ có khả năng phục hình giỏi và mắt thẩm mỹ cao

– Kỹ thuật viên răng sứ lành nghề, điêu luyện

Cả 3 yếu tố này hội tụ được đầy đủ sẽ giúp bọc mão răng không khác gì răng thật và không bị lệch màu với răng thật.

Hướng dẫn lựa chọn màu răng sứ sao cho phù hợp

Hiện nay, dựa vào như cầu của đa số mọi người mà người ta thường đưa ra các kiểu màu răng sứ khác nhau. Trong đó, có thể kể đến một số kiểu màu như sau:

– Màu trắng trong, tự nhiên: Đây là màu răng khá phổ biến và thường được lựa chọn bởi vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên. Răng có cấu trúc và mật độ màu sắc giống răng thật với phần cổ răng hơi sậm màu hơn thân răng và phần rìa cắn có độ trong và sáng màu hơn.

Đối với những người chỉ làm từ 1 đến vài chiếc răng sứ đơn lẻ thì nên lựa chọn kiểu màu này bởi nó gần tương đồng màu sắc với răng thật, không bị quá lộ.

– Màu trắng đục, trắng sứ: Đây là kiểu màu đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Đặc biệt, với màu răng này, các bạn nữ có thể tô bất kỳ màu son nào cũng đều rất hợp và nội bật, trong khi các bạn nam thì thể hiện sự mạnh mẽ và đẳng cấp. Màu này thường được áp dụng làm cho cả hàm vì sẽ không lo bị chênh lệch màu sắc so với những chiếc răng còn lại trên cung hàm.

Trước tiên chúng ta cần phải căn cứ vào màu sắc của da, nó sẽ là yếu tố hàng đầu để giúp bạn có được một hàm răng sứ với màu sắc đúng tiêu chuẩn mà không gây ra sự “phản cảm” với người đối diện với mình. Trong đó, những người da đen châu Phi thường hợp với màu răng trắng đục, người da trắng có màu răng trắng trong còn người châu Á có màu răng hơi trắng ngà, hơi ánh vàng, trong hoặc đục.

Trong mỗi chủng tộc màu da thì cũng có chia ra làm các cấp độ màu da khác nhau, chung quy lại là người da trắng thì nên chọn màu răng sáng hơn người da sậm màu và không được trắng hơn màu lòng trắng của mắt.