Răng cửa to và hô có nhiều cách khắc phục, tuy nhiên sau khi trải qua thăm khám, chụp phim, xác định mức độ hô của răng và nguyên nhân khiến răng hô thì bác sỹ mới đưa ra quyết định cụ thể nên chữa như thế nào. Hiện tại có 3 cách chữa trị hiệu quả và phổ biến nhất là:

∗ Cách chữa răng cửa to và hô bằng niềng răng

Niềng răng là cách sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài để tạo lực nắn chỉnh răng, giúp răng trở về trạng thái đều đặn thẩm mỹ.

Niềng răng là biện pháp hiệu quả để chữa răng cửa to và hô ở mọi mức độ nặng hay nhẹ, hiệu quả của phương pháp này có thể duy trì ổn định, dài lâu và răng không bị tái xô lệch trở lại. Để niềng răng cửa hô, bạn không cần niềng răng toàn hàm mà có thể chỉ niềng răng cửa bằng nẹp răng chuyên dụng.

Hạn chế của phương pháp này là niềng răng chỉ chữa được răng cửa hô chứ không thể khắc phục được kích thước của răng, răng vẫn to như ban đầu.

∗ Cách chữa răng cửa to và hô bằng mài răng

Mài răng để chỉnh răng cửa to và hô chỉ nên áp dụng cho các trường hợp răng bị hô nhẹ, bác sỹ sẽ mài bớt phần hô vẩu của răng cửa để chúng hài hòa hơn với các răng còn lại. Sau cùng bác sỹ sẽ sửa soạn lại răng và đánh bóng răng để răng tự nhiên hơn.

Mài răng mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ áp dụng được khi răng cửa bị kênh nhẹ, cách này cũng không thể áp dụng được với các trường hợp răng cửa quá to bởi mài răng chỉ được tiến hành với 1 tỉ lệ nhất định, nếu vượt quá sẽ khiến răng bị yếu và ê buốt.

∗ Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to và hô

Bọc răng sứ được áp dụng cho trường hợp răng cửa to và hô ở mức độ nhỏ và vừa, răng hô không quá nặng. Bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi rồi tiến hành chụp mão răng sứ lên trên, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Ưu điểm của phương pháp này là làm răng bớt hô đồng thời cải thiện được hình dáng, kích thước của răng, giúp răng đẹp và tự nhiên hơn. Hạn chế của phương pháp này là chỉ áp dụng khi răng cửa hô nhẹ, nếu hô nặng sẽ không thể thực hiện được bởi khi đó tỉ lệ mài cùi răng sẽ quá nhiều, làm ảnh hưởng đến sự chắc khỏe của răng.

∗ Niềng răng kết hợp bọc răng sứ

Các cách trên đây nếu thực hiện đơn lẻ thì chỉ mang lại hiệu quả nhất định, không khắc phục được cả hai khuyết điểm cùng một lúc là răng cửa to và hô, do đó, bạn có thể kết hợp cả niềng răng lẫn bọc răng sứ để giúp răng đẹp hơn.

Khắc phục răng cửa to và hô để có ngay răng đẹp chuẩn khớp cắn 2Niềng răng trước rồi tiến hành bọc răng sứ sau là cách hiệu quả khắc phục răng cửa to và hô

Bạn sẽ được niềng răng trước để nắn chỉnh răng về trạng thái đều đặn hơn, sau khi tháo niềng sẽ tiến hành bọc răng sứ để làm răng cửa nhỏ lại, hiệu quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

2. Khắc phục răng cửa to và hô ở đâu tốt?

Răng cửa to và hô có thể khắc phục bằng các cách trên đây nhưng đạt được hiệu quả như thế nào, cao hay thấp, thất bại hay thành công còn tùy thuộc vào việc bạn điều trị ở đâu.

Bạn có thể lựa chọn Nha khoa Hollywood để khắc phục răng cửa xấu bởi tại đây hội tụ đội ngũ bác sỹ chỉnh nha và làm răng sứ có trình độ cao, chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, việc thăm khám tình trạng răng cũng như đưa ra các biện pháp khắc phục được thực hiện chính xác, giúp bạn cải thiện được các khuyết điểm của răng.