Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó còn tồn tại một số khuyết điểm chưa được khắc phục. Vậy ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài là gì?

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài

– Bệnh nhân có thể chủ động được thời gian điều trị, tự thực hiện đeo khay tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.
– Khay niềng mang tính thẩm mỹ cao. Tính thẩm mỹ nổi bật là ưu điểm lớn nhất của công nghệ niềng răng không mắc cài. Các khay niềng răng được làm từ chất liệu nhựa trong suốt. Và được thiết kế dựa trên mẫu hàm từng bệnh nhân nên sẽ ôm sát lấy các mặt răng. thế nên khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể nhận ra bạn đang đeo khay niềng. vì thế đây là biện pháp làm đẹp răng hiệu quả nhất.

– Tùy theo mức độ, tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định số lượng khay niềng răng khác nhau. Sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến nha khoa để được thay bộ khay niềng răng mới. Trung bình với mỗi trường hợp niềng răng sẽ mất khoảng 1— 2 năm tùy vào cấp độ sai lệch của từng người bệnh. Còn riêng đối với niềng răng không mắc cài thì những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa, bảo đảm răng di chuyển đúng trình tự 1 cách thuận lợi, nhanh với điều kiện bệnh nhân bắt buộc tuân thủ đúng thời gian đeo.

– Khay tháo lắp được làm từ nhựa sinh học an toàn và vô hại trong cơ thể người. Bởi vì các khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa nha khoa đã được kiểm duyệt chuẩn bộ y tế. Và được chế tác theo dây chuyền thiết bị dưới sự theo dõi của các kỹ sư bậc nhất Quốc Tế. Và đặc biệt bạn có thể dễ dàng gỡ ra lắp vào tùy ý, rất thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài

– Nhược điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài là chi phí khá cao, cao gấp ba — 5 lần so với niềng răng mắc cài. Do khay niềng được chế tác độc quyền tại Mỹ và được áp dụng mức giá chung trên toàn Quốc Tế. Chi phí chỉnh nha tháo lắp cao hơn nhiều so với những loại chỉnh nha bằng mắc cài chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc trước khi tìm lựa làm răng đẹp bằng biện pháp này.

– Khay niềng răng có thể tháo lắp nên nhiều lúc bệnh nhân không cẩn thận làm mất khay niềng và phải tốn nhiều thời gian để làm lại khay. Ngoài ra khi sử dụng khay niềng răng trong suốt do dễ dàng tháo lắp nên bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.
– Việc đeo khay niềng răng, bạn có thể cảm thấy khó khăn trong phát âm.